Hơn 90 dự án tại Tp.Hồ Chí Minh đang bị thanh tra

Tại cuộc tiếp xúc cử tri quận 1, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong thông tin hiện TP có hơn 90 dự án đang bị thanh tra, một số cán bộ phải có mặt ở cơ quan điều tra suốt cả tuần.
Tối 17-12, Tổ đại biểu HĐND TP HCM đơn vị quận 1, gồm Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong và bà Hoàng Thị Tố Nga đã tiếp xúc cử tri quận 1 sau kỳ họp HĐND TP vừa qua.
Cử tri Đặng Thanh Bình, phường Tân Định, nêu vấn đề lún của TP có nguyên nhân do khai thác lượng nước ngầm quá mức và dẫn chứng TP Tokyo (Nhật Bản) là một ví dụ. Do đó, TP phải có những giải pháp căn cơ để giải quyết. Bà Nguyễn Thị Tuyết Vân, phường Cầu Kho, đề nghị khi quy hoạch, TP cần xác định có thời hạn và phải cho người dân biết, thảo luận và nêu ý kiến. "TP cần coi lại quy hoạch lộ giới hẻm TP từ năm 1999 đến nay" – bà Vân đề xuất.
Ông Nguyễn Văn Phú, phường Đa Kao, nêu 3 vấn đề nóng trong thời gian vừa qua là quy hoạch Thủ Thiêm, nhà hát giao hưởng và một số phát biểu của Chủ tịch TP Nguyễn Thành Phong trong kỳ họp lần thứ12 HĐND TP .
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong thông tin KĐTM Thủ Thiêm được Thủ tướng Võ Văn Kiệt phê duyệt bằng quyết định 367 năm 1996 đến nay đã trải qua hơn 20 năm thực hiện. Trong quá trình thực hiện, TP có phát sinh một số vấn đề, theo Kết luận 1483 của Thanh tra Chính phủ, nổi lên 3 vấn đề: 4,3 ha nằm ngoài ranh quy hoạch, các vấn đề thuộc về chính sách bồi thường và 160 ha tái định cư. Thực hiện kết luận Thanh tra Chính phủ, TP triển khai kế hoạch 821 và đã làm một số việc như tiếp xúc người dân, xác định lại ranh giới 4,3 ha, hình thành tổ công tác do Thanh tra Chính phủ làm tổ trưởng rà soát lại các dự án trong khu 160 ha tái định cư như thế nào. Theo thông tin mới nhất thì thứ 4 tuần này sẽ có báo cáo kết quả bước đầu.
Vấn đề nhà hát giao hưởng, Chủ tịch UBND TP cho biết có 4 công trình văn hóa: Nhà hát giao hưởng, Trung tâm Ca nhạc nhẹ, Nhà hát Cải lương và Rạp Xiếc đã đưa ra từ nhiệm kỳ trước, Thủ tướng Chính phủ cũng rất đồng tình về việc này. Nhìn lại 40 năm qua, TP chưa có công trình văn hóa nào xứng tầm với TP.
Liên quan đến phát biểu tại kỳ họp HĐND TP vừa qua, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đã chia sẻ nhiều về việc các đoàn thanh tra, điều tra các sai phạm ở TP hiện nay. Chủ tịch UBND TP thông tin hiện TP có hơn 90 dự án đang bị thanh tra, phải ngưng lại hết. Có những dự án không vướng nhiều đến kết quả thanh tra thì TP sẽ làm việc với đoàn thanh tra có thể linh động để nhà đầu tư thực hiện, giúp doanh nghiệp không phải chịu thiệt thòi, nhất là chịu khoản lãi ngân hàng.
 
Về các dự án điều tra, thì gồm có số 8 Nguyễn Trung Trực, 15 Thi Sách, 2-4-6 Hai Bà Trưng liên quan đến Vũ nhôm và vừa rồi là 8-12 Lê Duẩn. Một số cán bộ phải có mặt ở cơ quan điều tra cả tuần. Có nhiều vụ việc kéo dài từ nhiệm kỳ trước, giải quyết khó khăn. Vừa rồi, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường báo cáo riêng tuần qua, cán bộ Phòng Quản lý Đất đai được mời hơn 20 lần.
Những cán bộ chuyên môn được công an điều tra mời làm việc thì những hồ sơ về sau họ rất thận trọng, rất chặt chẽ. UBND TP cử lãnh đạo thường trực xuống các sở làm công tác tư tưởng cho cán bộ, việc nào ra việc đó. Quan trọng là phải làm đúng theo pháp luật chứ không lợi dụng kẻ hở pháp luật để mưu cầu cá nhân, tranh thủ lợi ích nhóm. Nhưng đồng thời phải chủ động xử lý, giải quyết các vấn đề của người dân, doanh nghiệp.
 
 

Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản bảo đảm - AMC Thịnh Vượng
Thông báo lựa chọn đơn vị thẩm định giá tài sản đảm bảo - AMC Thịnh Vượng
Thay mặt toàn thể nhân viên AMC Thịnh Vượng, chân thành cám ơn quý khách và đối tác đã ủng hộ AMC Thịnh Vượng trong thời gian qua
Tặng quà lễ quốc tế thiếu nhi 01-06-2019 (amcthinhvuong.vn)
V/v nghỉ lễ kỷ niệm ngày Giải phóng Miền Nam - Thống nhất đất nước (30/04) và ngày Quốc Tế Lao Động (01/05) - Hệ thống nhận biết công ty cổ phần mua bán quản lý nợ và khai thác tài sản Thịnh Vượng
Hạ tầng được đầu tư là nền tảng tạo cú hích phát triển cho khu đô thị Tây Bắc, bởi khu vực này từ hàng chục năm qua vẫn chưa được TP.HCM chú ý đầu tư nguồn lực phát triển.
Tại cuộc tiếp xúc cử tri quận 1, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong thông tin hiện TP có hơn 90 dự án đang bị thanh tra, một số cán bộ phải có mặt ở cơ quan điều tra suốt cả tuần.
Hẳn rất nhiều người trong chúng ta đã, đang và muốn kiếm tiền từ đầu tư kinh doanh bất động sản. Trải qua 6 năm kinh nghiệm làm môi giới đầu tư, 4 năm kinh nghiệm đầu tư, ở cả những giai đoạn trầm lắng của thị trường ở thời điểm 2011-2013. Cho thấy, có đến 80% nhà đầu tư gặp rủi ro, hoặc mất tiền vì không nắm vững được những Bí quyết này.
Nhà đất là những tài sản lớn, là thành quả tích lũy trong nhiều năm mới có thể sở hữu được. Do đó, khi tiến hành các giao dịch mua bán, chuyển nhượng, các bên tham gia cần phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để hạn chế rủi ro sau này. Dưới đây là những lưu ý cơ bản về pháp lý nhà đất mà cả người bán và người mua cần nắm vững.
Hồi đầu năm, NHNN công bố mục tiêu chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng 2018 ở mức 17%, tuy nhiên, từ phía cơ quan nhà nước hay các chuyên gia đều cho rằng đó cũng không phải là chỉ tiêu nhất thiết phải đạt được. Và trên thực tế, trước biểu hiện áp lực lạm phát, NHNN đã chủ động kiểm soát hạn mức tăng trưởng tín dụng, với các chỉ tiêu giao cụ thể cho từng thành viên ở mức thấp, khoảng 14-16%, phụ thuộc vào khả năng kiểm soát và chất lượng cho vay của từng nhà băng.
Nếu thời điểm giữa năm, bất động sản (BĐS) khu vực huyện Củ Chi, Hóc Môn, Q.12, tỉnh Long An khá im ắng về nguồn cung lẫn giao dịch thì hiện tại, nơi đây đang được nhắc nhiều khi cả nguồn cung, giá bán lẫn hoạt động mua bán rục rịch trở lại.
Sau cơn sốt đất cục bộ đầu năm 2018, ở giai đoạn cuối năm, giao dịch đất nền thổ cư tại khu vực Củ Chi, Hóc Môn, Q.12, một phần tỉnh Long An đang có dấu hiệu sôi động hơn dịp cuối năm, giá có xu hướng tăng.
1900989909